Tin tức > Gần đây

Volkswagen triển khai sản xuất xe điện tại Ba Lan

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới Volkswagen ngày 27/4 cho biết sẽ triển khai sản xuất mẫu xe chạy điện e-Crafter tại nhà máy đặt ở Ba Lan.

Theo Người Phát ngôn của Volkswagen, trong giai đoạn này, mẫu thiết kế sẽ được hoàn thiện tại Hanover, Đức. Giai đoạn tiếp theo, khâu sản xuất sẽ được chuyển tới một nhà máy đặt tại Wrzesnia, phía Tây Ba Lan.

Hãng Volkswagen đặt mục tiêu dẫn đầu về dòng xe chạy điện. (Nguồn: Reuters)

Nhà máy này được khởi công xây dựng từ năm 2014, với khoản kinh phí đầu tư lên đến 800 triệu Euro (869 triệu USD).

Volkswagen cho biết, mẫu xe chạy điện mới có thể vận hành trên 200km và có tải trọng khoảng 1,7 tấn. Trước đó, Volkswagen từng tuyên bố sẽ đưa ra thị trường mẫu xe điện đầu tiên vào cuối năm nay và khẳng định sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới vào năm 2025.

Trong năm 2016, lợi nhuận ròng của Volkswagen đạt 5,1 tỷ Euro (5,5 tỷ USD) và hãng này cũng đã soán ngôi nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới từ tay Toyota theo doanh số bán hàng. Bước hồi phục này diễn ra sau khi Volkswagen chịu mức thua lỗ kỷ lục 1,6 tỷ Euro năm 2015 và liên tục đối mặt với án phạt liên quan đến bê bối khí thải "Dieselgate", với trên 11 triệu xe của hãng bị cho là gắn phần mềm "gian lận" nhằm làm giảm lượng khí thải ra môi trường để vượt qua khâu kiểm tra.

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.