Tin tức > Gần đây

Công nghệ kết nối “Volkswagen và Smart Home”.

Bạn vừa có thể chạy xe ô tô trên đường và vẫn tận hưởng cảm giác thoải mái như đang ở nhà? Volkswagen và Deutsche Telekom đã giúp ước mơ đó trở thành hiện thực tại Triển lãm điện tử tiêu dùng IFA 2017, khi giới thiệu đến công chúng trình điều khiển kết nối giữa ngôi nhà và chiếc xe của bạn thông qua hệ thống giải trí của xe. Với công nghệ mới này, người lái có thể điều khiển các thiết bị điện tử trong ngôi nhà của mình khi đang ngồi trên ô tô.

Bạn có thấy quen thuộc với các tình huống này? Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn trở về nhà và thấy hệ thống an ninh không làm việc, đèn tắt, máy điều hòa không khí cần một khoảng thời gian khá lâu để đạt được nhiệt độ mong muốn. Và từ bây giờ, Volkswagen đã giúp cho cuộc sống của bạn thêm tiện nghi và thoải mái.

Bằng cách sử dụng ứng dụng kết nối Car-Net của Volkswagen, chúng ta đã có thể điều khiển được các thiết bị điện tử trong nhà thông qua công nghệ “Magenta SmartHome” ngay cả khi đang lái xe. Điều đó có nghĩa là các thiết bị điện tử trong nhà có thể được điều khiển từ bên trong chiếc xe của bạn mà không cần thao tác trên điện thoại smart phone – thông qua một liên kết an toàn giữa chiếc xe của bạn với Mạng lưới thiết bị kết nối Internet (Internet of Things). Để sử dụng được chức năng này, bạn cần có một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Androi với công nghệ MirrorLinkTM, và ứng dụng kết nối Car-Net của Volkswagen. Từ tháng 5/2015, ứng dụng kết nối Car-Net của Volkswagen đã có mặt trên hầu hết các dòng xe VW và trên 50 mẫu điện thoại thông minh của các hãng điện thoại lớn như HTC, LG, Samsung, Sony,…

Tại Hội chợ Công nghệ thông tin CeBIT hồi tháng 3/2017 diễn ra tại Đức, Volkswagen và Deutsche Telekom đã giới thiệu bản thử nghiệm hệ thống kết nối giữa xe ô tô và các thiết bị điện tử trong nhà. Đến cuối tháng 9/2017, bản thử nghiệm đã được hiện thực hóa, người lái xe đã có thể điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà trực tiếp thông qua hệ thống giải trí của dòng xe Volkswagen. đây là một tính năng kết nối mới và linh hoạt đối với người dùng hiện nay.

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng IFA 2017, công chúng đã được trải nghiệm hệ thống kết nối “Volkswagen và Smart Home” thông qua một chiếc e-Golf. Khách hàng đã được trải nghiệm cách thức hoạt động của hệ thống điều khiển thiết bị điện tử trong nhà như hệ thống an ninh, bật đèn và chỉnh nhiệt độ lò sưởi từ trong xe một cách dễ dàng, trước khi chiếc xe về tới nhà.

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.