Tin tức > Gần đây

“Beetle Sunshine Tour to Wolfsburg 2018”: Lễ hội kỉ niệm sinh nhật 20 năm của huyền thoại “con bọ” B

Beetle Sunshine Tour được xem là lễ hội lớn nhất của đại gia đình nhà VW Beetle. Đây là năm đầu tiên lễ hội này không được tổ chức ở Lübeck mà sẽ là Wolfsburg – trung tâm đầu não của tập đoàn Volkswagen. Lễ hội sẽ được bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng ngày 8 tháng 9. Điểm đặc biệt của năm nay là đoàn xe Beetle tham gia sẽ chạy xuyên qua trung tâm của nhà máy Volkswagen.

Beetle Sunshine Tour có nguồn gốc từ quận Lübeck của Travemünde, ngay trên biển Baltic. Gaby Kraft, người sáng lập Beetle Sunshine Tour, sống ở Schleswig-Holstein. Mười bốn năm trước, cô bắt đầu chuyến đi đầu tiên với 60 xe tham gia. Gaby Kraft chia sẻ: "Nó khá dễ dàng. Tôi đã mua cho mình một chiếc Beetle vào lúc đó. Tôi tự hỏi: Tôi không thể là người duy nhất yêu thích chiếc xe này. Phải có những người khác. Vì vậy, tôi đã cố gắng tổ chức một cuộc họp." Và đó là cách nó xảy ra.

Trong năm 2017, đã có hơn 700 các dòng xe Beetle đăng ký và khoảng 4.000 người tham gia. Ban tổ chức giới hạn số lượng xe khổng lồ này còn 200 chiếc vào năm 2018, để đoàn xe không vượt quá giới hạn được cho phép. Trong chưa đầy ba giờ sau khi thông báo trực tuyến của Beetle Sunshine Tour 2018, tất cả các địa điểm cho chuyến diễu hành năm nay đã được quyết định.

Năm nay cũng sẽ giống như mọi năm: tất cả những người hâm mộ Beetle và Volkswagen đều được chào đón đến khu lễ hội cạnh Autostadt Wolfsburg. Chỉ cần làm theo hệ thống hướng dẫn đỗ xe, đỗ xe của bạn và đi đến khi lễ hội. Những người tham gia và du khách tham quan sẽ hòa nhập và tạo nên cộng đồng Beetle. Nơi này sẽ có những hoạt động tích cực cho cộng đồng, rất nhiều “con bọ” và cộng đồng những người có cùng chung niềm đam mê.

Phiên bản sản xuất hàng loạt được Volkswagen giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ tại Detroit vào tháng 1 năm 1998. Và đây là khởi đầu của Beetlemania - từ một phương tiện vận chuyển cũ tới biểu tượng vượt thời gian.

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
© Volkswagen Việt Nam 2020
  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle