Tin tức > Gần đây

Volkswagen tập trung nhiều nhất vào phát triển xe điện

Volkswagen (VW) tuyên bố sẽ chi 44 tỉ EUR, tương đương 50 tỉ USD, để phát triển công nghệ xe điện, số hóa, tự động hóa và nhiều dịch vụ đi lại khác.

Theo CNBC, hãng xe sang Đức cho hay họ sẽ chi khoảng 50 tỉ USD để mở rộng 120 cơ sở sản xuất mới trên toàn cầu, làm ô tô điện, phát triển công nghệ xe tự hành và dịch vụ đi lại trong bốn năm, từ 2019 đến 2023. 50 tỉ USD chiếm khoảng 1/3 tổng dòng vốn VW dự định phân bổ trong thời gian trên. Đây là con số thể hiện nỗ lực rất lớn để bước vào mảng xe điện trong tương lai của VW.

Đến năm 2025, VW kỳ vọng tung hơn 50 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, nhiều hơn bất cứ nhà sản xuất nào khác.

“Một mục tiêu trong chiến lược của Volkswagen Group là đẩy nhanh tốc độ đổi mới. Chúng tôi tập trung vào khoản đầu tư của mình trong các lĩnh vực tương lai như đi lại, và thực hiện một cách có hệ thống các chiến lược của mình”, CEO VW Herbert Diess cho hay.

Ông Diess cho biết mình kỳ vọng nhà sản xuất ô tô Đức sẽ trở thành hãng sản xuất xe điện có lợi nhuận cao nhất nhờ quy mô. VW muốn cải thiện năng suất bằng cách tập trung vào chiến lược điện khí hóa tại thị trường Đức, cùng lúc cũng đẩy mạnh động cơ truyền thống đến các nhà máy của nhiều thương hiệu khác ở đông Âu.

Các nhà máy Đức ở Emden và Hanover sẽ được chuyển đổi để chế tạo xe điện. Trong khi đó, dòng Volkswagen Passat được chuyển sang làm ở Cộng hòa Séc. Địa điểm sản xuất mới ở Đông Âu sẽ cho ra lò xe SEAT và Skoda. VW kỳ vọng mảng ô tô của hãng sẽ giảm tỷ lệ chi tiêu vốn xuống còn 6% doanh thu từ năm 2020 trở đi.

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.