Tin tức > Gần đây

Mẫu Sedan hạng D bán chạy nhất thế giới: Volkswagen Passat vững tiến trong 45 năm.

Với hơn 29 triệu xe được xuất xưởng, Passat là một trong những mẫu đứng đầu trong phân khúc xe cho tầng lớp doanh nhân.

  • Cùng với Beetle (21,5 triệu xe) và Golf (35 triệu xe), Passat là một trong ba mẫu xe thành công nhất của Volkswagen.

Trong 45 năm, Passat đã đi đúng hướng cho tương lai, được ra mắt lần đầu vào năm 1973, hiện tại đã có mặt trên toàn bộ các châu lục. Cho đến nay, Volkswagen đã sản xuất hơn 29 triệu xe Passat trải dài trên 8 thế hệ. Năm 2019 dự kiến ngành công nghiệp ô tô sẽ chứng kiến cột mốc quan trọng, khi Passat trở thành chiếc đầu tiên trong phân khúc vượt qua con số 30 triệu xe.

Năm 1973: Thập kỷ của âm nhạc được bắt đầu. Hai anh em Malcolm Young và Angus Young đã thành lập ban nhạc rock nổi tiếng AC/DC. Pink Floyd phát hành album vượt thời gian “The Dark Side of the Moon”. Và tất cả những bài hát nổi tiếng đó đều có thể nghe bởi đài phát thanh của một chiếc Volkswagen đời mới: Passat thế hệ đầu tiên. Một mẫu dedan hatchback có hai hoặc bốn cửa với nhiều thay đổi nhất so với các mẫu xe của VW trước đây. Chiều dài của thế hệ đầu tiên này là 4.190 mm, ngắn hơn một chút so với T-Roc ngày nay. Điều đó cho thấy Passat của năm 1973 đã mang đến một khoang nội thất rộng rãi. Và sau đó điều này còn được khẳng định hơn nữa với thế hệ tiếp theo được ra mắt vào năm 1974.

Vào năm 2018, Passat đã phát triển chiều dài xe lên tới 4.887 mm. Với nhiều tính năng và công nghệ trong khoang hành khách. Đồng thời, nó đã trở thành một minh chứng cho sự phát triển của kỹ thuật trong ngành công nghiệp ô tô: tất cả các công nghệ tiên phong - từ hệ thống chống bó cứng phanh cho đến hệ thống hỗ trợ kết nối thông minh, hiện đại của ngày nay - đã đồng hành cùng Passat trong những năm tháng qua. Là một mẫu xe phù hợp toàn diện với nhu cầu của những người có gia đình và chủ doanh nghiệp phát triển, Passat đã trở thành chiếc xe của doanh nhân thành công nhất trên thế giới. Passat có các phiên bản độc lập và mô hình thiết kế khác nhau ở Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ, tất cả đã cùng nhau tạo thành một trụ cột sản phẩm quan trọng nhất của Volkswagen.

Kỷ niệm 45 năm trên thị trường, Passat có mục tiêu đầu tiên: cán mốc 30 triệu xe trong năm 2019. Sau Golf (35 triệu xe) và hơn Beetle (21,5 triệu xe), điều này giúp Passat trở thành một trong ba mẫu xe thành công nhất trong lịch sử của Volkswagen.

Tại Việt Nam, VW phân phối 3 phiên bản của Passat:

  • Passat GP – được bắt đầu phân phối từ năm 2016 – với giá bán phù hợp với chất lượng đến từ Đức, đã trở thành một trong những mẫu xe được yêu thích nhất trong đại gia đình Volkswagen với mức giá hấp dẫn 1,266 tỷ đồng

  • Passat BlueMotion – được bắt đầu phân phối từ năm 2017 – với nhiều cải tiến về an toàn, tiện nghi, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường, mang lại cho khách hàng một sự lựa chọn tốt hơn với mức giá 1,480 tỷ đồng.

  • Passat Comfort – phiên bản mới nhất về Việt Nam vào năm 2018, hoàn thiện cho line sản phẩm với giá 1,380 tỷ đồng.

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
© Volkswagen Việt Nam 2020
  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle