Tin tức > Gần đây

Chiếc Volkswagen Passat thứ 30 triệu xuất xưởng: một kỷ lục xe hạng D

Cùng với Golf (35 triệu xe) và Beetle (21,5 triệu xe), Passat (30 triệu xe) là một trong ba mẫu xe bán chạy nhất mọi thời đại của Volkswagen.


Volkswagen vừa thông báo chiếc xe VW Passat thứ 30 triệu đã được xuất xưởng tại nhà máy của Volkswagen tại Emden, qua đó xác lập một kỷ lục mới cũng như trở thành sản phẩm bán chạy nhất nhất trong phân khúc xe hạng D. Tuy nhiên, doanh số này chưa bao gồm mẫu Passat thế hệ thứ 8 dành riêng thị trường Châu Âu ra mắt hồi đầu năm nay.

Chiếc Volkswagen Passat thứ 30 triệu xuất xưởng.


Chiếc Passat thứ 30 triệu là Passat GTE Variant phiên bản động cơ hybrid và ngoại thất Pyrite Silver Metal. Chiếc xe này sẽ được sử dụng làm phương tiện báo chí và thử nghiệm cho truyền thông quốc tế trong những tháng tới. Đây cũng là một trong những mẫu xe đầu tiên trong giai đoạn chuyển hoá sản phẩm mới có bản cập nhật động cơ Hybrid.

Ông Ralf Brandstätter, Giám đốc điều hành của Volkswagen: “Passat là một trong những chiếc xe quan trọng nhất và thành công nhất của Volkswagen - kể từ khi ra mắt 46 năm trước, 30 triệu khách hàng đã tin tưởng vào chiếc xe này của Volkswagen. Do đó, Passat đã trở thành một trong những mẫu xe phổ biến nhất thế giới. Ngày nay Volkswagen Passat xuất hiện tại rất nhiều thành phố trên thế giới như Bắc Kinh, Berlin, Sydney, Johannesburg hay San Francisco. Tại Volkswagen, chúng tôi tự hào về mẫu xe thành công này”.


Theo Volkswagen, hiện tại Passat đang được sản xuất trên ba lục địa tại 10 nhà máy cho hơn 100 thị trường trên toàn cầu. Điều đó góp phần làm cho Passat trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất trên toàn cầu. Ngoài ra, Volkswagen cung cấp Passat trong các phiên bản độc lập khác nhau, tùy thuộc vào lục địa.

Thế hệ thứ 8 của Passat dành cho thị trường châu Âu vừa được ra mắt hồi đầu năm 2019 dưới dạng một chiếc sedan và một biến thể mới. Nhờ vào tính năng lái thông minh “Travel Assist” trong hệ thống IQ.DRIVE của Volkswagen, Passat là chiếc xe đầu tiên của Volkswagen có khả năng tự lái một phần với khả năng đánh lái hỗ trợ nếu muốn ở bất kỳ tốc độ nào (0 đến 210km/h).


Volkswagen Passat mới cũng có các tính năng khác như IQ. LIGHT - đèn pha ma trận LED và các ứng dụng thông tin giải trí mô-đun MIB3 với khả năng truy cập trực tuyến liên tục.

Ngoài ra, Volkswagen cũng bắt kịp xu thế khi bổ sung các phiên bản hybrid cho dòng Passat. Mẫu Passat GTE mới có công suất 218 PS đã đạt được các giới hạn được quy định trong tiêu chuẩn khí thải mới nhất Euro 6d, sẽ áp dụng cho các phương tiện mới từ năm 2021.

Volkswagen đã ra mắt mẫu Passat đầu tiên trong nhà máy Wolfsburg của mình vào ngày 14 tháng 5 năm 1973, với phương châm là sự khởi đầu một kỷ nguyên mới của VW. Thời điểm đó, Passat là một dòng xe hoàn toàn mới chứa động cơ làm mát bằng nước, dẫn động bánh trước và khung xe hoàn toàn bằng thép cực kỳ hiện đại. Được định vị là một mẫu xe tầm trung, Passat là sự kế thừa của VW 1600 (Type 3 với động cơ phía sau làm mát bằng không khí và hệ dẫn động cầu sau).

Tại thời điểm ra mắt năm 1973, không ai có thể đoán rằng Passat sẽ bán được 30 triệu xe và như vậy thậm chí còn vượt xa Beetle huyền thoại (21,5 triệu xe). Cùng với Golf (35 triệu xe) và Beetle, Passat là một trong ba mẫu xe bán chạy nhất mọi thời đại của Volkswagen.


VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
© Volkswagen Việt Nam 2020
  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle