Tin tức > Gần đây

Cựu chủ tịch Volkswagen qua đời – Người đứng sau nhiều thành công lớn của VW

Volkswagen vinh danh thành tựu của cựu Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen và thương tiếc cho sự ra đi của ông.


Tập đoàn Volkswagen thương tiếc cựu Chủ tịch, Giáo sư Tiến sĩ Ferdinand Piëch. Thay mặt cho tất cả 660.000 nhân viên và toàn thể Ban ngành bày tỏ lời chia buồn chân thành đến gia đình và bày tỏ sự kính trọng đối với những đóng góp tuyệt vời của Piëch cho Tập đoàn Volkswagen, các thương hiệu của Tập đoàn và sự phát triển của ngành ô tô.


Hans-Dieter Pötsch, Chủ tịch Hội đồng giám sát của Volkswagen Aktiengesellschaft:

"Ferdinand Piëch đã viết nên lịch sử ô tô – giống như một quản lý tài ba, kỹ sư khéo léo và doanh nhân có tầm nhìn. Từ những năm 1960, ông đã định hình sự nghiệp phát triển của ngành ô tô một cách không giống ai, thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp và trên hết là Volkswagen, biến công ty thành một tập đoàn ô tô toàn cầu. Volkswagen và toàn thể nhân viên nợ Giáo sư Piëch rất nhiều. Với sự tôn trọng sâu sắc, chúng tôi cúi đầu biết ơn trước công việc của ông. Chúng tôi thương tiếc và chia sẻ người thân của ông. Và chúng tôi sẽ luôn giữ hình ảnh đáng kính của ông trong ký ức."


Tiến sĩ Herbert Diess, Giám đốc điều hành của Volkswagen Aktiengesellschaft:

"Ferdinand Piëch rất táo bạo, kiên định trong kinh doanh và tài giỏi về mặt kỹ thuật. Năm 1972, ông đã đưa Audi lên một tầm cao công nghệ với những cải tiến như động cơ TDI và Quattro, và đã định hình Audi thành một thương hiệu cao cấp với tư cách là Chủ tịch. Lãnh đạo Tập đoàn Volkswagen, Ferdinand Piëch đã phát triển theo hướng toàn cầu, tích hợp Bentley, Lamborghini và Bugatti vào Tập đoàn, và đã dẫn dắt các thương hiệu đó cạnh tranh trên thị trường quốc tế thông qua chiến lược nền tảng nhất quán. Ông đã tích hợp Scania và MAN vào Tập đoàn, đặt nền tảng vững chắc trong thị phần xe thương mại toàn cầu. Về mặt công nghệ, ông và các nhóm phát triển của ông đã nhiều lần vượt qua giới hạn của tính khả thi: từ chiếc xe 100 mã lực đầu tiên trên thế giới đến Bugatti Veyron với 1.001 mã lực. Trên tất cả, Ferdinand Piëch đã đưa chất lượng và sự hoàn hảo vào đến chi tiết cuối cùng trong ngành công nghiệp ô tô, gắn chặt nó vào DNA của Volkswagen. Tôi luôn biết ơn và tôn trọng những đóng góp lớn lao của ông ấy.”


Giáo sư Tiến sĩ Piëch bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1972 tại Audi AG. Từ năm 1988, ông là Giám đốc điều hành của Audi AG, trước khi tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành của Volkswagen Aktiengesellschaft vào năm 1993. Năm 2002, Piëch được bầu làm Chủ tịch của Volkswagen Aktiengesellschaft. Năm 2015, ông đã từ chức từ nhiệm vụ của mình trong Tập đoàn Volkswagen.

Để tưởng nhớ Ferdinand Piëch, những lá cờ được đặt thành nửa cột buồm trong nhiều chiếc xe khác nhau tại nhiều nơi thuộc của Volkswagen, bao gồm Wolfsburg và Dresden.


Ngay khi còn là một cậu bé Ferdinand Piëch (phải) là một người hâm mộ xe hơi – chụp với anh họ Alexander và ông nội Ferdinand Porsche.


Năm 1965, Piëch (áo trắng) trở thành người đứng đầu bộ phận phát triển của Porsche tại Stuttgart-Zuffenhausen, nơi ông tiếp tục phát triển chiếc Porsche 911.

Tại cuộc đua "Targa Florio" huyền thoại ở Sicily năm 1970, Ferdinand Piëch (trái, với chiếc áo khoác nhẹ) là khách mời với tư cách là ông chủ của vài chiếc Porsche 908 tham dự.

Năm 1994, Ferdinand Piëch đã tổ chức lễ kỷ niệm xuất xưởng 15 triệu chiếc Golf tại Wolfsburg - ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Volkswagen AG từ năm 1993.

Năm 1999, Ferdinand Piëch đã giới thiệu Lupo 3L TDI tại Gothenburg, Thụy Điển. Chiếc xe đã ghi dấu ấn khi trở thành chiếc xe sản xuất đầu tiên trên thế giới với mức tiêu thụ nhiên liệu dưới ba lít.

Piëch đã đặt viên đá nền tảng của Nhà máy Transparent ở Dresden vào năm 1999 cùng với Thủ tướng Liên bang lúc đó là Gerhard Schröder và Thủ tướng Kurt Biedenkopf của Sachsen.

Sự kiện khai trương Autostadt Wolfsburg năm 2000 cũng diễn ra trong nhiệm kỳ của Piëch với tư cách là CEO.

Năm 2004, Ferdinand Piëch cùng với vợ là Ursula tại Đại hội thường niên năm 2009 - đảm nhận chức Chủ tịch Ban kiểm soát của Volkswagen AG.

Piëch đã công bố năm tốt nhất trong lịch sử của Tập đoàn tại Đại hội thường niên năm 2011 - với những con số kỷ lục về việc giao hàng và lợi nhuận hoạt động.

Ferdinand và Ursula Piëch là khách thường xuyên tại cuộc họp của Worthersee - ảnh chụp vào năm 2013.


VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.