Tin tức > Gần đây

Tập đoàn Volkswagen đầu tư vào công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực ảnh ba chiều 3D

Thông qua việc đóng góp cổ phần trong công ty SeeReal Technologies, Volkswagen bảo đảm việc theo sát công nghệ định hướng tương lai cho các ứng dụng trên ô tô.


Nghiên cứu đầy hứa hẹn cho màn hình hiển thị phía trước và nội thất với công nghệ hiển thị ba chiều.


Volkswagen đã mua cổ phần trong công ty công nghệ hàng đầu SeeReal Technologies. Sự tham gia này sẽ đảm bảo sự phát triển cho Tập đoàn vào lĩnh vực công nghệ hiển thị cho ô tô định hướng trong tương lai. Dự án nghiên cứu sẽ cung cấp cho Tập đoàn những công cụ để giúp việc lái xe trở nên an toàn và thuận tiện hơn trong tương lai.


Các tình huống nguy hiểm tiềm tàng trên đường sẽ được chiếu vào tầm nhìn của người lái theo ba chiều, các cuộc trò chuyện qua điện thoại sẽ xuất hiện dưới dạng hình ba chiều, hành khách sẽ có thể chơi trò chơi Tetris ba chiều - những điều tưởng như khó có thể sớm trở thành hiện thực trong ô tô.


Các màn hình hiển thị đã có trên thị trường chỉ chiếu thông tin trong một không gian hạn chế. Ngược lại, trong chiếc Volkswagen ID.3 chạy điện hoàn toàn, dự kiến được bán từ năm 2020 trở đi, thông tin sẽ được chiếu vào tầm nhìn của người lái, thông qua màn hình hiển thị thực tế tăng cường.


Trong các thế hệ màn hình hiển thị trong tương lai, các hình ảnh ba chiều thậm chí sẽ kết hợp hoàn hảo với môi trường thực tế, cho phép các khái niệm hiển thị sáng tạo cả ở khoảng cách xa và gần trình điều khiển. Trong tương lai, bảng điều khiển thông thường có thể trở nên lỗi thời và xe có thể được điều khiển thông qua các công tắc và màn hình ảo. Tất cả người bên trong xe đều có thể sử dụng màn hình ba chiều để tương tác.


Nghiên cứu trong lĩnh vực này đang được thực hiện bởi công ty SeeReal Technologies và đang tiến triển theo một cách rất hứa hẹn. Hợp tác nghiên cứu giữa Tập đoàn Volkswagen và công ty công nghệ, tại các địa điểm ở Dresden và Luxembourg, đã bắt đầu vào cuối năm 2018.


Giám đốc điều hành của SeeReal Technologies SA, Bo Krøll, nói: “Các ứng dụng ô tô và giải pháp tương tác cho lái xe và hành khách thể hiện tiềm năng thị trường đáng kể cho công nghệ hiển thị ba chiều của SeeReal. Sự hợp tác hiện tại, kết hợp công nghệ và hiểu rõ thị trường của SeeReal, sẽ được tăng cường hơn nữa bởi khoản đầu tư của Volkswagen vào SeeReal.”VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
© Volkswagen Việt Nam 2020
  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle