Tin tức > Gần đây

Covid-19: Volkswagen sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất mặt nạ trong suốt che mặt

Tập đoàn Volkswagen đã bắt đầu sản xuất các linh kiện che chắn khuôn mặt bằng cách sử dụng công nghệ in 3D

  • Nhiều linh kiện được tặng cho Tây Ban Nha - vận chuyển phối hợp bởi Airbus

Để đối phó với cuộc khủng hoảng corona, Tập đoàn Volkswagen đã bắt đầu sản xuất những chiếc mặt nạ trong suốt che mặt bằng công nghệ in 3D. Đây có thể xem là một phần trong sáng kiến ​​xuyên quốc gia của Airbus và mạng lưới in 3D “Mobility goes Additive”, bao gồm khoảng 250 công ty. Các sản phẩm được phát triển bởi Airbus sẽ được sử dụng ở Tây Ban Nha và sẽ được Airbus vận chuyển từ Hamburg đến Madrid vào tuần tới. Sáng kiến hợp tác ​​công nghiệp này đã được đưa ra để đáp ứng yêu cầu từ chính quyền Tây Ban Nha. Mục đích là để bảo vệ càng nhiều người càng tốt. Ngoài ra, có một số sáng kiến ​​khác của các thương hiệu Tập đoàn Volkswagen để sản xuất vật tư y tế.

Một tấm chắn bằng nhựa hiện đang được sản xuất bởi Volkswagen sẽ được mang đến những nơi cần thiết. Với những “tấm khiên” này, toàn bộ khuôn mặt sẽ được bảo vệ nhưng vẫn hoàn toàn nhìn thấy được. Để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất có thể, nhân viên của Volkswagen trong đội ngũ sản xuất sẽ đeo găng tay và khẩu trang trong lúc làm việc. Gerd Walker, Giám đốc sản xuất của Tập đoàn Volkswagen, cho biết: “Đội ngũ của chúng tôi đã làm việc hết tốc lực để tạo ra những bộ phận cần thiết này nhanh nhất có thể. Việc sản xuất đang được tiến hành không chỉ tại các trung tâm in 3D lớn ở Wolfsburg và Ingolstadt, mà còn tại các nhà máy khác trong tập đoàn. Tập đoàn hiện đang sử dụng hơn 50 máy in 3D tại các nhà máy của mình và liên tục bổ sung các máy in cho dự án này.”. Hiện Volkswagen đã trao khoảng 1.000 chiếc mặt nạ cho Chính phủ Navarra.

Trong Tập đoàn Volkswagen, một đội gồm hơn 30 chuyên gia đang chỉ đạo in 3D. Gero Corman, Trưởng phòng Phát triển Kỹ thuật số của Tập đoàn Volkswagen cho biết: “Chúng tôi cần phối hợp các thông số kỹ thuật, vật liệu, phần mềm in ấn và triển khai nguồn nhân lực trong Tập đoàn.”

Đến nay, Volkswagen đã quyên góp hàng trăm nghìn khẩu trang y tế cho hệ thống y tế công cộng ở Đức. Tập đoàn Volkswagen cũng đã quyết định tặng thêm các vật tư y tế như khẩu trang và quần áo bảo hộ cho các trung tâm y tế và bệnh viện với tổng giá trị khoảng 40 triệu euro. Đây là một đóng góp để duy trì hoạt động của hệ thống y tế ở Đức. Là một tập đoàn toàn cầu, Volkswagen cũng đang sử dụng nhà cung cấp và mạng lưới hậu cần quốc tế của mình để cung cấp hỗ trợ cho việc mua sắm thiết bị và vật tư y tế.

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle