Tin tức > Gần đây

Các việc cần biết khi làm sạch xe chống Covid-19

Trong thời đại của Covid-19, một chiếc xe sạch sẽ và gọn gàng là quan trọng hơn bao giờ hết, bất kể đó là xe của riêng bạn, xe của công ty hay xe cho thuê. Dưới đây là những lời khuyên vô cùng quan trọng để làm sạch và khử trùng xe của bạn. Nếu bạn thực hiện những lời khuyên này, bạn sẽ giúp giảm nguy cơ lây lan thêm virus Covid-19, góp phần bảo vệ chính bạn và mọi người xung quanh.

Điều đầu tiên, quan trọng nhất trong thời điểm này: Đơn giản và gọn gàng nhất có thể. Điều đó có nghĩa là, những thứ lặt vặt trên bảng điều khiển trung tâm như khăn giấy… nên được bỏ đi. Việc này giúp cho việc làm sạch các bề mặt dễ dàng hơn, bên cạnh đó bớt được những nơi trú ẩn cho virus

Về nguyên tắc, Viện Robert Koch (RKI) khuyên nên sử dụng các chất khử trùng virus Covid-19 đúng với chức năng và cách sử dụng của nó. Những thứ này có thể làm hỏng vật liệu trong nội thất, vì vậy tốt nhất nên thử nghiệm ở một nơi không dễ thấy trong xe trước. Theo ý kiến ​​chuyên gia, các chất tẩy rửa gia dụng thông thường như xà phòng lỏng hoặc dung dịch tẩy rửa cũng có hiệu quả. Bạn cần chắc chắn rằng các vật khử trùng được phép ngâm trong dung dịch trong một khoảng thời gian nhất định.

Xà phòng và chất tẩy rửa phá hủy chức năng lây nhiễm của virus.

Nội thất xe sẽ được làm sạch tốt nhất bằng vải sợi nhỏ, một ít nước và chất tẩy rửa thông thường hoặc xà phòng lỏng. Tiến sĩ Jörg Lamberg, bác sĩ cộng đồng, Volkswagen AG: “Tương tự như rửa tay, xà phòng rất hiệu quả vì nó tấn công và hòa tan lớp lipid bảo vệ của virus - chứa vật liệu di truyền của virus”. Từ đó virus sẽ bị phá hủy cấu trúc hoàn toàn. Một ưu điểm khác, bọt làm ít hư hao bề mặt nhựa hơn các chất khử trùng thông thường. Ngoài ra, chất tẩy rửa buồng lái thông dụng của bạn có thể được sử dụng sau đó để mang đến một bề mặt sáng bóng.

Nơi nào đặc biệt quan trọng?

Điều quan trọng: Làm sạch tất cả các chi tiết mà bạn thường xuyên chạm vào bằng tay trong xe. Bao gồm tay lái, cần số, phanh tay, bảng điều khiển trung tâm, hộc chứa đồ, tấm che nắng, gương nội thất, tay nắm cửa bên ngoài và bên trong. Sau đó lau tất cả mọi thứ bằng vải khô, thật kĩ kể cả những khoảng trống nhỏ. Chú ý: Đối với màn hình cảm ứng, nên sử dụng chất tẩy rửa màn hình chuyên dụng, cho vào miếng vải sợi nhỏ và lau lên bề mặt.

Tại trạm tiếp nhiên liệu.

Ở đây cũng vậy, chúng ta có thể tiếp nhiên liệu bằng những cách mới. Những việc mà trước đây được thực hiện bởi nhân viên, giờ đây có thể được làm bởi bất kì ai: đeo găng tay dùng 1 lần và tự đổ đầy nhiên liệu. Và nếu không có găng tay, bạn có thể thay thế bằng khăn giấy. Nếu có nhân viên, bạn thực hiện mọi thứ khi đeo khẩu trang và dùng găng tay dùng 1 lần.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi lái xe trong ít nhất 20 giây!

Tóm lại, việc tự vệ sinh là sự bảo bảo vệ quan trọng nhất để chống lại Covid-19 mà bạn có trong tay.

Một điều nữa cũng rất quan trọng đó là giữ khoảng cách và tránh tiếp xúc trực tiếp với người khác để ngăn ngừa việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng – đây vẫn là biện pháp bảo vệ hữu hiệu nhất để chống lại đại dịch Covid-19.

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
© Volkswagen Việt Nam 2020
  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle