Tin tức > Gần đây

Con đường để trở thành người bạn với môi trường.

Tạm gác cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện nay, thì cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu vẫn là thách thức quan trọng nhất. Nhân Ngày Trái Đất 2020, chúng tôi giải thích những thứ mà Volkswagen đang làm để bảo vệ môi trường.

Volkswagen cung cấp cho khách hàng nhiều cách để sạc điện chiếc xe của họ theo cách thân thiện với môi trường - đây là nhà máy thủy điện của VW ở Kaprun (Áo).

Volkswagen theo cam kết Thỏa thuận chung Paris và đang đẩy mạnh ở tốc độ tối đa phương thức sản xuất, công nghệ thân thiện với môi trường. Trong toàn Tập đoàn cam kết cân đối lượng khí thải vào mức cân bằng vào năm 2050.

Sự tập trung phát triển vào các thiết bị điện hóa là một đóng góp quan trọng cho việc này. Bởi vì chiếc xe điện chạy bằng pin có sự cân bằng khí hậu tốt nhất trong tất cả các loại động cơ khác. Đây là kết quả của rất nhiều các nghiên cứu khoa học, như của viện Fraunhofer, Bộ Môi trường Liên bang…

Tập đoàn Volkswagen đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về xe điện trong những năm tới và đang đầu tư tổng cộng 33 tỷ euro để đạt được mục tiêu này vào cuối năm 2024. Volkswagen đang điện khí hóa danh mục sản phẩm của mình trong tất cả các phân khúc. Đến năm 2029, Tập đoàn dự kiến sẽ ra mắt tổng cộng 75 mẫu xe điện và bán được 26 triệu xe. Cuối thập kỷ này, dự kiến 50% lượng xe được mua ở Châu Âu và Trung Quốc sẽ là xe điện.

Nền tảng MEB cung cấp nhiều tương lai xanh

Nền tảng kỹ thuật và kinh tế của thế hệ xe điện tương lai chính là MEB. Khoảng 20 triệu chiếc xe điện trong toàn Tập đoàn của kế hoạch năm 2029 đều dựa vào nền tảng này. Cấu trúc xe được thiết kế đặc biệt với nhiều không gian nội thất, hiệu suất vượt trội cung cấp quãng đường đi được lên đến 550 km. Ông Frank Blome, Trưởng bộ phận kinh doanh xe điện, cho biết: “MEB là một tài sản có giá trị cao của Tập đoàn”.

Volkswagen đang giới thiệu mẫu ID.3 - chiếc xe điện đầu tiên dựa trên nền tảng MEB, dự kiến ​​ra mắt thị trường Châu Âu vào mùa hè năm 2020. ID.4, chiếc SUV điện đầu tiên của thương hiệu, cũng sẽ ra mắt trong năm nay. Cả hai mẫu xe này sẽ được giao theo cách giảm thiểu CO₂ để trở nên cân bằng. Volkswagen sẽ thay đổi tám nhà máy để tiến hành sản xuất xe MEB vào năm 2022.

ID.4

Đối với gia đình xe điện ID., Volkswagen quan tâm đến toàn bộ quá trình vòng đời của 1 chiếc xe điện – từ khai thác nguyên liệu thô đến quy trình sản xuất và tái chế. Tập đoàn tuân theo một nguyên tắc rõ ràng: bất cứ khi nào có thể, tránh phát thải CO₂. Nếu điều này không đạt được hoàn toàn, thì thời điểm đó lượng khí thải cũng sẽ giảm đến nhiều nhất có thể. Các phát thải không thể tránh được hiện nay được bù đắp bằng các khoản đầu tư vào các dự án bảo vệ khí hậu.

Đối với tuổi thọ của dịch vụ, Volkswagen cung cấp nhiều cách để sạc điện chiếc xe theo hướng thân thiện với môi trường. Để tự sạc tại nhà sẽ có Volkswagen Naturstrom, cứ mỗi kilowatt điện khách hàng tiêu thụ sẽ có cùng một lượng điện được tạo ra từ các nguồn tái tạo như năng lượng gió, năng lượng mặt trời hoặc thủy điện. Hiện nay, phần lớn điện đến từ các nhà máy thủy điện ở Đức, Áo và Thụy Sĩ. Trong khi tiến hành để đưa vào hoạt động, khách hàng có thể sạc điện tại các trạm sạc nhanh thuộc liên doanh IONITY.

Nhà máy Zwickau là nhà tiên phong

Trong toàn bộ nền sản xuất của Tập đoàn, Volkswagen đang giảm dấu chân sinh thái của mình như một phần trong tuyên bố sứ mệnh môi trường của “goTOzero”: Đến năm 2025, các nhà máy cắt giảm lượng khí thải CO trên mỗi chiếc xe được sản xuất là 45% so với năm 2010. Nhà máy sản xuất xe điện Zwickau là một trong những nơi tiên phong trong lĩnh vực này, nó chỉ sử dụng điện được chứng nhận của Volkswagen Naturstrom từ các nguồn tái tạo. Nó cũng có một nhà máy nhiệt điện kết hợp (CHP) hiệu quả cao mà về lâu dài sẽ được vận hành với lượng khí CO₂ cân bằng. Các dây chuyền và hệ thống liên tục được tối ưu hóa cho hiệu quả năng lượng, như việc sử dụng quạt và máy bơm điều khiển tần số. Bằng cách này, các yêu cầu về điện, nước và nhiệt liên tục giảm.

Điện xanh cũng được sử dụng để sản xuất pin. Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, Volkswagen cũng đã kiểm toán các nhà cung cấp của mình theo xếp hạng bền vững toàn cầu cho bảo vệ môi trường. Năm 2019, khoảng 12.000 nhà cung cấp đã được khảo sát và khoảng 1.300 kiểm toán tính bền vững bảo vệ môi trường đã được thực hiện.

Trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế trung lập CO₂ - một cơ hội kinh tế lớn. Georg Kell, phát ngôn viên của Ban cố vấn, cho biết: “Với mục tiêu chiến lược là trở thành nhà cung cấp xe điện hàng đầu thế giới, tập trung hết sức vào việc loại bỏ khí cacbon có thể xem là một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. Trong mọi trường hợp, nó cung cấp cách tốt nhất để mang đến một tương lai an toàn với nền kinh tế phát triển trên một hành tinh xanh đáng sống.”

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
© Volkswagen Việt Nam 2020
  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle