Tin tức > Gần đây

Volkswagen Golf và ID.3 giành chiến thắng kép tại Lễ trao giải Mẫu xe của năm tại Đức ‘German Car of

Mười tám nhà báo nổi tiếng về ô tô từ Đức đã thử nghiệm 72 mẫu xe thuộc năm hạng mục

  • Golf đã giành được danh hiệu Xe tốt nhất cho hạng nhỏ gọn ‘compact’ lên đến 25.000 EUR

  • ID.3 đã được trao danh hiệu Xe tốt nhất trong phân khúc cao cấp lên đến 50.000 EUR

  • Đặc biệt, các mẫu xe này đã giành được điểm số nhờ thiết kế và sáng tạo thân thiện với môi trường

Theo quan điểm của người Đức, đâu là chiếc xe tốt nhất vào năm 2021? Để tìm ra điều này, 18 nhà báo uy tín trên khắp nước Đức gặp nhau mỗi năm một lần tại Bad Dürkheim, một thị trấn ở bang Rhineland-Palatinate của Đức. Năm nay, ban giám khảo Xe của năm tại Đức đã bỏ phiếu ủng hộ Volkswagen không phải một mà là hai hạng mục: Golf Mk 8 và ID.3 chạy hoàn toàn bằng điện, mỗi chiếc đều giành được danh hiệu ở các hạng xe tương ứng.

Các giám khảo đã phải chọn giữa không ít hơn 72 mẫu xe mới, chia thành 5 loại khác nhau: xe nhỏ gọn có giá cơ bản lên đến 25.000 EUR (Compact), các mẫu xe cao cấp có giá cơ bản lên đến 50.000 EUR (Premium), hơn thế nữa xe đắt tiền trong phân khúc hạng sang (Luxury), xe có hệ dẫn động thay thế (New Energy), và xe thể thao (Performance). “Cả Golf và ID.3 đều giành chiến thắng trước các giám khảo trong các phân khúc tương ứng - mặc dù phải đối mặt với một số cuộc cạnh tranh có thể xem là khó khăn,” đồng tổ chức Jens Meiners, một phóng viên của báo chí ô tô Đức và Mỹ cho biết. Với những hạn chế cần thực hiện do đại dịch, Meiners đã phải đối mặt với một số thách thức trong năm nay: “việc chạy một sự kiện thử nghiệm chưa bao giờ đòi hỏi nhiều khó khăn hơn thế. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng ô tô vẫn quan trọng để thực hiện, ngay cả trong cuộc khủng hoảng coronavirus”

Volkswagen ID.3 mới

“Golf mới và ID.3 đã đi đầu trong một số thử nghiệm so sánh. Việc hai mẫu xe đầu bảng được ban giám khảo ghi nhận vì những cải tiến và thiết kế thân thiện với môi trường cũng là một hình thức công nhận rất đặc biệt đối với tất cả chúng tôi tại Volkswagen,” Klaus Zellmer, Thành viên của Ban điều hành Hãng xe du lịch Volkswagen chịu trách nhiệm về Bán hàng, Tiếp thị và Hậu mãi, phát biểu trước các quyết định của nhà báo. “Thiết kế và đổi mới thân thiện với môi trường là nền tảng quan trọng nhất trong chiến lược “Way to Zero”của chúng tôi, nhằm mục đích mang lại khả năng di chuyển không phát thải cho tất cả mọi người. Với động cơ hiệu quả cao, Golf đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn chuyển đổi như một ID.3 hoàn toàn bằng điện và đã trung tính với carbon."

Thông tin thêm về Giải thưởng Xe của Năm tại Đức có tại www.gcoty.de

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.