Tin tức > Gần đây

Chúc mừng sinh nhật “người tiên phong” VW K70 bước sang tuổi 50!

Chiếc Volkswagen đầu tiên với động cơ làm mát bằng nước và dẫn động cầu trước đã tạo ra một nền tảng mới cho Volkswagen

  • Mẫu xe tạo ra xu hướng với thiết kế hướng tới tương lai

  • “Nó thực sự đặc biệt” - Người hâm mộ K 70 ngay từ khi ra mắt nhớ lại.

“Yêu VW K70 - vì nó mở ra một kỷ nguyên VW mới”, đây là khẩu hiệu quảng cáo được sử dụng cho sự ra mắt của Volkswagen K 70 cách đây 50 năm. Với động cơ phía trước làm mát bằng nước, hệ dẫn động cầu trước và kiểu dáng hiện đại, chiếc sedan cỡ trung thực sự đã mở ra một kỷ nguyên mới tại Volkswagen.

Tại cuộc họp báo được tổ chức ở Salzgitter vào ngày 20 tháng 10 năm 1970, Volkswagen đã giới thiệu K 70 mới và nhà máy được xây dựng đặc biệt để sản xuất mẫu xe này. “Một chiếc Volkswagen mới, khác với tất cả những chiếc xe còn lại đã được sản xuất cho đến nay - VW K 70,” báo chí truyền thông đưa tin. Trên thực tế, chiếc sedan notchback đã tạo ra một nền tảng mới ở nhiều khía cạnh. Với mẫu xe mới này, Volkswagen đã đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên thành công mới.

Công nghệ. Với động cơ làm mát bằng nước và hệ dẫn động cầu trước của K70, Volkswagen đã thực hiện một cuộc chuyển đổi sang một khái niệm dẫn động hoàn toàn mới của thương hiệu và sau đó đạt được thành công với Passat và Golf. K70 có khung gầm tối tân với hệ thống treo độc lập. Chiều dài cơ sở rất dài cho phép không gian nội thất đặc biệt rộng rãi.

Sự an toàn. Bất chấp mọi tiện nghi của K70, một trong những điểm nhấn chính là an toàn chủ động và thụ động. Các tính năng như khoang hành khách được gia cố, khu vực xung quanh ở phía trước và phía sau, bình nhiên liệu ở phía sau trong khu vực được bảo vệ và có dây an toàn trên tất cả các ghế là tính năng tiêu chuẩn thiết lập nên tiêu chuẩn mới.

Thiết kế. Thiết kế gọn gàng với những đường nét rõ ràng, vẫn còn hấp dẫn cho đến ngày nay, đã được chứng minh là có tính đột phá. Chiếc sedan notchback được thiết kế bởi Claus Luthe, một trong những nhà thiết kế ô tô vô cùng nổi tiếng trong thời điểm đó. Dấu ấn thiết kế của ông cũng được thể hiện rõ trên các mẫu xe Volkswagen sau này như Golf và Polo.

Thuyết phục ngay từ đầu

Karl-Günter Queißer là một người đã trải nghiệm K70 và những biến động tại Volkswagen ngay từ khi bắt đầu. Người đàn ông 79 tuổi này bắt đầu sự nghiệp của mình với Volkswagen vào năm 1970 với vai trò thợ sơn xe tại nhà máy mới ở Salzgitter. Anh vẫn còn nhớ rất rõ những năm đầu tiên, khoảng thời gian đầy biến động và biến đổi. “Đó thực sự là một điều gì đó đặc biệt,” ông nói khi nhớ về thời kỳ của K70.

Ông nhanh chóng bị thuyết phục bởi chiếc xe với động cơ đặt trước làm mát bằng nước, bốn cửa với nội thất và cốp rộng rãi đến kinh ngạc. Ông đã mua chiếc K70 đầu tiên của mình vào năm 1971. Cho đến lúc đó, ông đã lái một chiếc Beetle và sự thay đổi này là một bước nhảy vọt. Sau khi ông lái ba chiếc K70, một chiếc Golf xuất hiện trong ga ra của ông. Người đàn ông luôn hoan nghênh sự thay đổi và thích trải nghiệm cho biết: “Mọi thứ đều tiếp tục chuyển động”.

Từ K70 đến ID.3

Ngày nay, ông ấy lái một chiếc K70 LS và một chiếc Golf 8. Bằng cách mua K 70, ông ấy đã thực hiện được ước mơ và thường xuyên tham gia các cuộc tập hợp và tổ chức các chuyến đi với chiếc xe cổ của mình. Vào tháng 9, một chuyến du ngoạn đã đưa ông đến nơi làm việc cũ ở Salzgitter. Cùng với câu lạc bộ của mình, ông ấy thực sự muốn kỷ niệm K70 bằng một chuyến tour và sự kiện được tổ chức đặc biệt. Thật không may, điều này đã không thể thực hiện được trong tình hình năm nay. Do đó, ông đã tổ chức lễ kỷ niệm với một nhóm nhỏ người ở Salzgitter và nhớ về một thời kỳ rất đặc biệt.

Ông ấy rất tự hào về thực tế rằng ông đã lái tất cả các thế hệ Golf cho đến nay. Với Golf 8 kỹ thuật số mới, một lần nữa ông ấy đang chào đón sự thay đổi và thách thức với vòng tay rộng mở. Rốt cuộc, mọi thứ vẫn tiếp tục chuyển động. Ông cũng chắc chắn rằng một ID.3 cũng sẽ có mặt trong ga ra của mình.

VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle