Tin tức > Gần đây

UBS công bố nghiên cứu: Ô tô điện của Volkswagen sẽ dẫn đầu thế giới sớm nhất vào năm 2022

Có khả năng cạnh tranh cao với Tesla và là chuẩn mực cho các nhà sản xuất xe hơi khác: đó là cách Patrick Hummel, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Ô tô & Di động của Châu Âu và Mỹ tại UBS, đánh giá về nền tảng điện MEB của Volkswagen. Nghiên cứu của UBS đã cho ra kết quả: ID.3 dựa trên hê truyền động MEB, là tấm vé gia nhập kỷ nguyên xe điện của Volkswagen và là giải pháp ấn tượng nhất hiện có từ một công ty ô tô lâu đời.

“Xương sống” kỹ thuật của toàn bộ các mô hình xe điện là hệ truyền động MEB


Với việc công bố nghiên cứu này, các nhà phân tích của UBS đã tăng mục tiêu 12 tháng đối với cổ phiếu Volkswagen lên 50%, từ € 200 lên € 300. Khuyến nghị của họ là mua. Herbert Diess, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Volkswagen, viết trên LinkedIn : “Thị trường đã mong đợi sự phát triển BEV của chúng tôi và muốn xem các chứng minh cho điều, vì vậy chúng tôi đang ở đây…” .


Kết quả chính của nghiên cứu:

  • Nền tảng MEB mà Volkswagen xây dựng hoàn toàn có khả năng cạnh tranh về chi phí với hãng xe điện Tesla tiên phong của Mỹ.

  • Volkswagen đang đạt được hiệu suất cao nhất về năng suất, khả năng mở rộng và mật độ năng lượng của pin.

  • Khi nói đến chi phí pin, Volkswagen ID.3 nằm trong top 3 trên toàn thế giới với giá khoảng 100 USD mỗi kilowatt giờ.

  • Xe điện từ các nhà sản xuất hàng đầu như Volkswagen có thể đạt được mức độ về chi phí và tỷ suất lợi nhuận giống các mẫu xe đốt trong hiện tại vào năm 2025.

  • Xét về nền tảng phần mềm và hệ sinh thái, Volkswagen hiện vẫn đứng sau Tesla - tuy nhiên, Volkswagen đang ở vị trí số 1 trong số các nhà sản xuất xe hơi lâu đời khác.

“Phân tích từ ID.3 cho thấy Volkswagen đã phát triển một nền tảng điện thuần túy và tiên tiến. Điều này cho phép chia sẻ nền tảng trên toàn bộ phạm vi sản phẩm và đạt được lợi nhuận trước thuế và lãi dương (EBIT),” UBS cho biết. Trên cơ sở này, UBS kỳ vọng Volkswagen sẽ là công ty dẫn đầu thị trường xe thuần điện trên thế giới sớm nhất vào năm 2022.

Khi nói đến chi phí pin, Volkswagen ID.3 nằm trong top 3 trên toàn thế giới.


Tập đoàn Volkswagen đang đầu tư tổng cộng 35 tỷ euro vào việc phát triển xe điện đến năm 2025. Các thương hiệu con của Tập đoàn đã phân phối 231.600 xe điện vào năm 2020 - gấp hơn ba lần so với con số đạt được vào năm 2019. Đến năm 2030, Tập đoàn sẽ mang đến khoảng 70 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, trong đó có khoảng 20 dự án đang được tiến hành.


“Xương sống” kỹ thuật của toàn bộ các mô hình xe điện là hệ truyền động MEB. Hệ truyền động mang lại hiệu suất cao nhất cho nhiều đặc điểm quan trọng như quãng đường đi được, không gian bên trong và hiệu suất nâng cao. Thương hiệu Volkswagen đã đưa ID.3 ra thị trường với tư cách là chiếc xe điện đầu tiên dựa trên MEB. Tiếp theo là chiếc SUV chạy điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu này, dưới cái tên ID.4. Các thành viên khác của thế hệ ID. đã được lên lịch ra mắt.


Volkswagen sẽ cung cấp cập nhật phần mềm qua mạng 3 tháng một lần cho chủ sở hữu xe ID. Ngoài việc tối ưu hóa hiệu suất phần mềm, các bản cập nhật này cũng có thể chứa các chức năng mới và các tùy chọn tùy chỉnh.


VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
© Volkswagen Việt Nam 2020
  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle