Tin tức > Gần đây

Volkswagen ID.4 được vinh danh “World Car of the Year 2021”

  • Chiếc SUV điện đầu tiên của Volkswagen nhận được nhiều phiếu bầu nhất từ ​​93 ban giám khảo quốc tế

  • ID.4 thuyết phục bởi sự đổi mới và tính không phát thải

  • Volkswagen lần thứ năm đứng đầu bảng tại giải thưởng “World Car of the Year”


“World Car of the Year 2021” (Mẫu xe của năm trên thế giới) là Volkswagen ID.4 - Chiếc xe chạy điện hoàn toàn mới đã được vinh danh trong cuộc cạnh tranh của giải thưởng quốc tế danh giá này. Giải thưởng này được thông qua bởi hơn 90 nhà báo quốc tế đến từ 24 quốc gia, những người bình chọn ra những mẫu xe tốt nhất trên thế giới.Ralf Brandstätter, Giám đốc điều hành Volkswagen, cho biết “chúng tôi rất vinh dự về việc ID.4 được vinh danh là Xe của năm trên thế giới. Không chỉ vì đây là một trong những giải thưởng xe hơi danh giá nhất trên thế giới - mà còn vì ban giám khảo đã vinh danh ý tưởng và đội ngũ đầu tiên trong mô hình xe điện của chúng tôi. Mãu xe hướng tới các thị trường trọng điểm của châu Âu, Trung Quốc và Mỹ, từ đó mang “cuộc tấn công điện” của chúng tôi ra khắp thế giới. Một chiếc xe thuyết phục, một ý tưởng tuyệt vời - và giải thưởng Xe của năm? Điều đó rất vinh dự cho chúng tôi! ”


Xe đủ điều kiện nhận giải thưởng Xe của năm trên thế giới phải được sản xuất với số lượng ít nhất 10.000 chiếc mỗi năm và được cung cấp tại ít nhất hai châu lục.Ban giám khảo đã đánh giá cao tính thân thiện với môi trường, không phát thải trực tiếp cũng như các tính năng cải tiến của ID.4. Ví dụ, màn hình hiển thị head-up có thể chiếu các thông tin quan trọng lên kính chắn gió như các mũi tên rẽ của hệ thống định vị. Người lái xe xem thông tin này dưới dạng hình ảnh ba chiều, so le nhau ở khoảng cách rõ ràng từ ba đến mười mét phía trước xe. Điều này có nghĩa là màn hình được tích hợp hoàn hảo vào thế giới thực bên ngoài. Khi Hệ thống Kiểm soát Hành trình Thích ứng (ACC) được kích hoạt, xe phía trước sẽ được đánh dấu bằng một vạch sáng trong màn hình hiển thị phía trước từ một tốc độ nhất định để có thể giữ khoảng cách cần thiết.


ID.4 cũng thiết lập các tiêu chuẩn trong số hóa. Bằng cách này, chiếc xe có thể nhận được các bản cập nhật thường xuyên và các chức năng mới "qua mạng".


Volkswagen có kế hoạch cung cấp khoảng 150.000 ID.4 trên toàn thế giới trong năm nay. “Cuộc tấn công điện” là yếu tố cốt lõi trong chiến lược của Volkswagen. Công ty có kế hoạch đưa ít nhất một mẫu xe điện hoàn toàn mới ra thị trường mỗi năm.


Vì đại dịch COVID 19, lễ trao giải World Car Awards đã diễn ra online trong năm nay. Nó có thể được xem lại trên YouTube.com/worldcartv .


Tất cả những mẫu xe Volkswagen chiến thắng tại Giải thưởng World Car of the Year:


2009: Golf (Xe của năm)

2010: Polo (Xe của năm)

2012: up! (Xe của năm)

2013: Golf (Xe của năm)

2021: ID.4 (Xe của năm)


VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.
VW_nbdLogo_s_darkblue_digital_sRGB_56px.